Ỷ Thiên Chi Vô Cấu Thanh Thư_Đệ tam chương

 

Ỷ Thiên Chi Vô Cấu Thanh Thư

Tác giả :Trầm Lệnh Trừng
Edit : Tử Tố
Beta : Wing

Đệ tam chương 

 

Tống Thanh Thư ném nhánh cây ngẩng đầu, gặp phải kia “Tiểu vương gia” mới vừa rồi đã đi quay lại , bên cạnh còn vây quanh một đám nô bộc , lập tức thực không chí khí lui từng bước hỏi,

 

 “Ngươi sẽ không phải là tới tính sổ đi?”

Kia thiếu niên khoanh hai tay nâng lên cằm hướng hắn hừ lạnh,

 

 “Tiểu vương xong xuôi sự tình trên đường đi qua nơi đây, gặp ngươi còn ở nơi này, sẽ không là bởi vì bao lá trà kia bị làm hư không thể về nhà chứ ?”

 

 Tống Thanh Thư ở trong lòng thầm mắng một câu “Tiểu phôi hài”, bĩu môi nói,

 

 “Đương nhiên không phải. Ta hẹn sư thúc ở nơi này gặp mặt , chờ hắn mà thôi.” Nói chuyện hết sức chừng mực , đem thân phận thiếu niên trước mắt suy đoán không dưới mười lần .

 

 Theo nguyên tác không có xuất hiện qua tiểu vương gia, chỉ có thân huynh Triệu Mẫn, Khố Khố Đặc Mục Nhĩ. Tống Thanh Thư đỡ đầu . Được rồi! Tên này làm cho hắn không thể tránh khỏi nghĩ tới Khố Lạc Lạc trong tranh châm biếm 《 thợ săn 》—— tuy rằng hai người kém khá xa.

 

 Tống Thanh Thư tán thưởng một chút sức tưởng tượng phong phú của mình , vừa muốn nói chuyện, thiếu niên kiêu căng đã nói,

“Ngươi từ sau giờ ngọ đợi cho đến mặt trời lặn, nhìn ngươi sư thúc sẽ không đến đây rồi . Không bằng cùng tiểu vương quay về vương phủ đi! Tiểu vương trả lại ngươi mười bao lá trà.”

 

 Ở trong lòng một quyền đem kia tiểu vương gia gạt qua phía sau , Tống Thanh Thư trên mặt bày ra vẻ mặt nhạt nhẽo cười nói,

 

 “Không cần, ta này còn có tiền, bất quá còn có cái đáng giá . Sắc trời đã tối , đường trơn không dễ đi, tiểu vương gia thỉnh ngài đi!”

 

 Nào biết kia tiểu vương gia lại câu thần cười lạnh nói, “Tiểu vương liền càng muốn trả lại ngươi.”

 

 Quay đầu hướng ánh mắt người bên cạnh nhìn một cái , kia đứng ở phía trước hai gã tùy tùng tiến lên đem Tống Thanh Thư tả hữu giữ lấy , mặc hắn quấy đạp nhiễu loạn nhắc tới trước tiểu vương gia rồi xoay người rời đi.

 

 Tống Thanh Thư không nghĩ Khố Khố Đặc Mục Nhĩ như vậy ngang ngược vô lý , từ lúc hai gã tùy tùng kia bước lại cũng là lúc hắn lặng lẽ đem vòng trang sức trên cổ tay ném xuống đất . Mới vừa làm xong, thân mình đã bị người nhấc lên không , cả người một trận choáng váng , đại não mất đi phương hướng , các loại tư vị đều nếm đủ .

 

 Cũng may hai người kia khinh công cực cao , bắt,cấu,cào Tống Thanh Thư một đường bay trở về cũng thật sự mau . Ước chừng một chén trà nhỏ canh giờ sau , Tống Thanh Thư bị kia hai người xem như cái bao ném trên mặt đất , mông một trận sinh đau , nhe răng nhếch miệng hướng tới người đưa lưng về phía mình tiểu vương gia dựng thẳng ngón giữa lên .

 

 Ta nhổ ta khi ! Nếu ngươi không phải XX Đặc Mục Nhĩ , thì xem gia gia ta làm sao xử tội ngươi?

 

 Xoa chỗ bị quăng đau đứng dậy, Tống Thanh Thư lúc này mới phát hiện này phòng đều không giống là vương phủ, cũng không giống khách điếm , bất quá thiên viện đúng là tương đối sạch sẽ thoải mái , kết luận nơi này là biệt viện tiểu vương gia sẽ ngủ lại .

 

 Tống Thanh Thư hiểu được một chút ý tứ của hắn —— tình hình này xem là thật sự muốn dẫn hắn quay về đại đô. Tuy rằng hắn ở Võ Đang cũng ngày đêm mong ước được đi ra ngoài dạo chơi một phen , nhưng không nghĩ đi theo bom hẹn giờ này , không biết chừng ngày nào đó nổ mạnh đem chính mình một cái dập nát , chết như thế nào cũng không biết.

 

 “Đêm nay ngủ lại đây , ngày mai sáng sớm xuất phát.” Tiểu vương gia quay đầu lại nhìn về phía Tống Thanh Thư , theo ánh nến nhìn thấy hắn mi thanh mục tú, một đôi con ngươi ngọc thạch lóe ra ánh sáng  rạng rỡ, đi tới nhéo cằm hắn nói,

 

 ” không phục sao ?”

 

 Tống Thanh Thư vừa muốn nói chuyện, ánh mắt  thoáng nhìn tùy tùng đứng chung quanh , căn cứ vào những lời ” Hảo hán không chịu thua trước mắt ” này , thực lý trí đem ý niệm đánh ác thối tiểu vương gia trong đầu xua đi , thay vẻ mặt sáng lạn tươi  cười, ” Có thể đi vương phủ, ta vinh hạnh vô cùng . Huống chi còn có mười bao lá trà , không đi thật uổng phí.”

 

 Tiểu vương gia lúc này mới vừa lòng buông tay . Chỉ nghe thấy tiếp theo Tống Thanh Thư lại nói .

 

 “Nói thật , ngươi không nên mang ta đi vương phủ làm gì đâu ? Tuy rằng mười bao lá trà kia quả thật rất có lực hấp dẫn , nhưng là từ nơi này đi đại đô đường xá xa xôi , ta thân cốt lại nhược , chỉ sợ không chịu nổi như vậy xóc nảy. Nếu nhà ngươi lá trà thật sự nhiều không chỗ để, có thể đem ra ngoài bán đổi thành ngân lượng.”

 

 Khố Khố Đặc Mục Nhĩ bị Tống Thanh Thư nói đến đầu choáng váng não trướng, không kiên nhẫn phất tay nói,

 

 “Ngươi dông dài cái gì. Ngày mai chính là đi theo tiểu vương trở về. Đêm nay ngươi ngủ nơi này.”

 

 Đứng dậy đi tới cửa , tùy tùng sớm mở cửa chờ. Khố Khố Đặc Mục Nhĩ  quay đầu lại nhìn Tống Thanh Thư liếc mắt một cái , hướng hai người tả hữu .

 

 ” Coi chừng hắn.”

 

 Kia hai người đi theo đi ra ngoài, “Phanh” một tiếng đem cửa gắt gao đóng chặt , một tả một hữu canh giữ ở cửa . Lưu Tống Thanh Thư ở trong phòng một mình tức giận đến không thể nào phát tiết , vừa định lấy cái chén đập bể cho hả giận , lại sợ động tĩnh quá lớn đưa tới càng nhiều phiền toái, chỉ phải nghiến răng nghiến lợi đem cái chén để lại trên bàn.

 

 “Thật sự là đóng cửa không ra môn , họa theo bầu trời đến.”

 

 Tống Thanh Thư cuốn tay áo quạt , nương theo hơi gió mát bình tâm lại .

 

 “Thằng nhãi này căn bản là là vương tử bệnh , không đi cũng bắt phải đi . Thật sự là ca ca muội muội cùng một tính tình.”

 

 Khó khăn lắm mới tiêu một nửa khí , Tống Thanh Thư lúc này mới bắt đầu đánh giá phòng . Bốn vách tường không thấy có cửa sổ , đường ra duy nhất liền ở đại môn . Lại nhìn đến nóc nhà đều là mái ngói bao trùm , rồi khoảng cách lại quá cao , lấy Tống Thanh Thư như vậy tuổi cùng võ công tuyệt không thể bay lên đào tẩu.

 

 Tiểu vương gia kì quái kia còn sai người bảo vệ ở cửa.

 

 Tống Thanh Thư nhếch miệng lại là một trận chửi nhỏ. Làm sao còn có tâm tư để ngủ , thầm nghĩ cũng không biết lục sư thúc có hay không thấy tín vật hắn lưu lại , có thể hay không một đường lại đây . Vạn nhất bỏ qua , ta thật phải đi đại đô .

 

 Trái lo phải nghĩ phương pháp thoát thân, Tống Thanh Thư đi đến phía sau cửa “cốc cốc cốc” gõ vài cái hô,

 

 “Mở cửa, ta muốn đi nhà xí.”

 

 Gặp phải không có phản ứng , lại gõ lần nữa , cửa mới chậm rãi mở ra.

 

 “Ta thật rất gấp, ta thật sự muốn đi nhà xí.” Tống Thanh Thư chăm chú nói.

 

 ” Tiểu vương gia các ngươi chính là muốn dẫn ta quay về đại đô vương phủ , hắn còn thiếu ta mười bao lá trà . Muốn làm ta bị ngâm nước tiểu nghẹn chết ở chỗ này , chẳng phải là rất oan sao ?”

 

 Gặp hai người kia thấy Tống Thanh Thư bất quá là cái đứa nhỏ mười tuổi , võ công bạc nhược , liền yên tâm dẫn hắn đi nhà xí sau viện .

 

 Tống Thanh Thư vừa thấy duy nhất cái hầm cầu , trong lòng nhất thời cảm thán . Không thể tưởng tượng được WC nơi này cũng có một gian nhà , có thể thấy được văn hóa cổ đại vẫn là rất có tiền đồ phát triển.  Đi vào hạ giải quyết hoàn nhu cầu sinh lý , mới vừa đứng dậy buộc hảo thắt lưng , liền nghe thấy sườn cửa hông bản truyền đến một trận tiếng vang rất nhỏ . Tống Thanh Thư bất chấp dơ bẩn trên tấm ván gỗ trèo lên xem , đúng là Ân Lê Đình nín thở tránh ở một bên chỗ tối.

 

 Tống Thanh Thư cơ hồ lộ hết ra . Nguyên lai này hầm cầu hai mặt dựa vào tường, một mặt vào cửa, một mặt khác thì quay về bụi cỏ hậu viện . Chỉ vì đêm khuya sắc trời u ám , hơn nữa Tống Thanh Thư lại là  một hài đồng , hai người kia chưa từng nhiều phòng bị , liền cũng không từng lưu tâm.

 

 Tống Thanh Thư cố ý hô to một tiếng, “Ta bụng có chút đau, có thể hơi lâu . Phiền hai vị đại ca chờ một lát .” Thấy hai người kia nhíu mày chán ghét tiêu sái bước vài bước , mới quay đầu đối Ân Lê Đình nói,

 

“Ân lục thúc , bắt ta chính là con trai nhữ dương vương sát hãn Đặc Mục Nhĩ, Khố Khố Đặc Mục Nhĩ . Cụ thể nguyên nhân về sau nói sau, tóm lại người phải cứu ta đi ra ngoài , kia nha chính là cái phần tử nguy hiểm , đi theo hắn rất kinh khủng .”

 

 Ân Lê Đình đè thấp thanh âm nói, “Con trở về phòng trước , ta sẽ thả dây thừng từ nóc nhà xuống cứu con.”

 

 Tống Thanh Thư muốn hỏi hắn như thế nào hiện tại không cứu , còn chưa kịp mở miệng , người nọ đã lắc mình vào trong bóng tối hắn chỉ còn nước phải đẩy cửa đi ra ngoài. Lúc này mới phát hiện kia môn đang mở , chỉ cần phát ra tiếng vang “keng”, dẫn tới đằng trước hai người kia lập tức quay đầu lại . Tái nhìn thấy chỗ Ân Lê Đình đứng là cái góc chết, nếu âm thanh cửa mở đưa tới người khác , liền không có đường lui .

 

 Trở lại phòng , Ân Lê Đình vạch trần mái ngói , thả một đoạn dây thừng xuống dưới , Tống Thanh Thư cột vào lưng , Ân Lê Đình ở nóc nhà đem dây thừng một hướng lôi lên . Chờ nắm được tay Tống Thanh Thư liền một phen túm lấy kéo lên , bế hắn trong ngực bay lên không bay đi. Một đường thi triển khinh công dưới chân không ngừng đào tẩu.

 

 Tống Thanh Thư tự nhiên biết Ân Lê Đình là lo lắng những người đó đuổi theo , cho nên mới quyết định đi càng xa càng tốt . Nghĩ hắn tại sao không nghênh địch , nhớ đến đi theo Khố Khố Đặc Mục Nhĩ tất cả đều là cao thủ , nếu độc thân tiến lên khoa tay múa chân , chẳng những không cứu không được người , ngược lại còn phải thân hãm tù ngục chi hiểm . Cho nên cũng không nói nhiều, để tránh quấy rầy Ân Lê Đình.

 

 Chạy đi ước chường mười dặm , Ân Lê Đình mới chậm đặt bước chân nghỉ xả hơi. Quay qua hỏi Tống Thanh Thư .

 

 “Con như thế nào bị nguyên binh thát tử cấp bắt đi vậy?”

 

 Tống Thanh Thư nói ba xạo cho qua , chỉ nói là trên đường bị tiểu vương gia kia đụng phải , rồi xảy ra hiểu lầm , người ta không phân xanh đỏ đen trắng bắt hắn mang đi.

 

 Ân Lê Đình xưa nay chán ghét nguyên binh thát tử , mặc dù thanh niên thích ngoạn nháo , nhưng cũng không phải không biết nặng nhẹ , lập tức đối lời nói của hắn rất tin không chút nghi ngờ , trong lòng càng phát ra thống hận với những người đó , còn hối hận lúc đó không thuận tay giết mấy người . Cúi đầu thấy người trong lòng ngực sắc mặt một trận trắng bệch , chắc là bị kinh hách , vừa muốn mở miệng an ủi, chợt nghe thấy một trận “ọc ọc” vang lên trong đêm thanh tĩnh , vô cùng rõ ràng . Tống Thanh Thư không chút ngượng ngùng nói,

 

 “Gây sức ép hơn nửa đêm, đói bụng.”

 

 Ân Lê Đình cười vang lên, cước bộ nhanh hơn muốn trở về trấn thật nhanh trước hừng đông . Đi được nửa canh giờ, phía sau truyền đến tiếng vó ngựa cùng với vật liệu may mặc ma xát phát ra âm thanh “xuýt xuýt” . Tống Thanh Thư cùng Ân Lê Đình sắc mặt đồng thời biến đổi. Đều biết là truy binh đuổi tới.

 

 Tống Thanh Thư trong lòng biết người tiểu vương gia kia mang theo bên người không phải kẻ đầu đường xó chợ gì , Ân Lê Đình tuy là một trong “Võ Đang thất hiệp”, song quyền cũng khó địch lại nhiều người , liền muốn làm cho Ân Lê Đình trước tránh đi , trở về tìm cứu binh đến. Nhưng Tống Thanh Thư thừa biết Ân Lê Đình là một người nhiệt huyết, hiệp nghĩa làm đầu, thà rằng đánh đến chết cũng không nguyện sống tạm bợ né tránh, càng miễn bàn bỏ lại mình một cái oa nhi mười tuổi chính mình đào tẩu. Gấp đến độ Tống Thanh Thư chỉ kém không mở miệng mắng hắn “Cổ hủ”.

 

 Ân Lê Đình lại bế Tống Thanh Thư  chạy , mới đi vài dặm truy binh đã đuổi tới, đầu lĩnh đúng là kia tiểu vương gia . Tống Thanh Thư rất tức giận , bất chấp mắng.

 

 “Không phải chỉ là một bao lá trà , ngươi lại cứ như âm hồn bất tán , ta từ bỏ cũng không được sao?”

 

 Kia tiểu vương gia cũng không đáp hắn , còn câu thần cười lạnh quát

 

 “Bắt.”

 

 Những người đi theo liền từ trên lưng ngựa bay lên, hướng Ân Lê Đình thẳng tắp bay đến. Ân Lê Đình bảo vệ Tống Thanh Thư lui về phía sau, một tay ngăn quyền chưởng, bay lên không một cước phản công . Nhưng người tới rất đông, Ân Lê Đình lại mang theo Tống Thanh Thư, miễn cưỡng ngăn cản được một lúc, một tiểu tăng từ sau đánh úp lại, Ân Lê Đình nghiêng người tránh đi, tay phải bắt lấy bên hông hắn ném đi. Chưa kịp phòng bị đã có người chộp tới, bắt lấy Tống Thanh Thư trong lòng ngực hắn bay đi. Ân Lê Đình kinh hãi, trong lòng hạ quyết tâm mặc dù là liều tánh mạng cũng phải cứu bằng được Tống Thanh Thư, hét lớn một tiếng tiến lên chém giết.

 

 Tống Thanh Thư chỉ cảm thấy mình bị người ta ném lên lưng ngựa, còn không kịp hô đau, sau gáy đã bị chấn động đau nhức, trước mắt tối sầm ngất đi cái gì cũng không biết.

 

 Cũng không biết trải qua bao lâu, chờ khi hắn mở mắt ra, chỉ thấy tiểu vương gia đang mỉm cười nhìn mình. Tống Thanh Thư theo phản xạ tính cho hắn một cái tát, cuối cùng vẫn là cắn răng cố nhịn xuống.

 

 “Lục sư thúc ta đâu?”

 

 Tiểu vương gia kiêu căng hất cằm trả lời, “Tiểu vương giết hắn, bỏ lại thi thể hắn tại dã ngoại uy lang.”

 

 Tống Thanh Thư hấp khí, ngẫm nghĩ lại trong lòng liền nở nụ cười, “Xem ngươi như là gấu . Ngươi rõ ràng là để cho Lục sư thúc ta chạy thoát , còn ở đó nói ngu!”

 

 Bị Tống Thanh Thư vạch trần, tiểu vương gia trên mặt có chút không nhịn được , nhưng cũng không khỏi bị ngạc nhiên hỏi,

 

 “Ngươi biết?”

 

 Lời vừa nói ra, nghiễm nhiên là không đánh đã khai. Tống Thanh Thư cười hì hì nói,

 

 “Vừa rồi không biết, hiện tại đã biết.”

 

 Kia tiểu vương gia mới biết mình bị Tống Thanh Thư lừa, thở phì phì đứng lên, “Tiểu vương sớm muộn gì cũng sẽ giết hắn.”

 

 Tống Thanh Thư che miệng ánh mắt bất mãn, vuốt cái gáy còn có chút ẩn ẩn đau,

 

 “Ta nói, ngươi vì cái gì lại cứ quấn quít lấy ta không buông vậy? Đừng lấy kia bao lá trà làm nguyên do nữa, ta không tin.”

 

 Tiểu vương gia tán dương nhìn hắn một cái, “Xem như  ngươi còn có vài phần kiến thức. Tiểu vương mời ngươi đến, là có một chuyện cần ngươi hỗ trợ. Ngươi nếu có thể làm được, nghĩ muốn cái gì, chỉ cần mở miệng.”

 

 Tống Thanh Thư cười nhạt nói, “Này còn gọi ‘ thỉnh ’ sao ? Vậy thì sao mới gọi là ‘ bắt ’. Các ngươi kẻ có tiền làm việc , quả nhiên bất đồng với người thường .” Buổi nói chuyện đó , Tống Thanh Thư nói đến khi  tiểu vương gia kia sắc mặt một trận xanh trắng, khó chịu đến cực điểm.

 

 “Tiểu vương không cần ngươi múa mép khua môi. Việc này ngươi vẫn chính là không làm ?”

 

 Tống Thanh Thư tìm trương ghế dựa ngồi xuống, kiều chân bắt chéo nói,

 

 “Trước tiên nói cho ta biết chuyện cần ta làm là chuyện gì, gia ta suy nghĩ có hay không hỗ trợ.”

 

 Tiểu vương gia hướng hai người tả hữu vuốt cằm ý bảo, kia hai người kia tiến lên nhấc Tống Thanh Thư đi ra ngoài. Đi qua tiền sảnh, cuối cùng đến một chỗ âm u đi vào cánh cửa nhỏ, không để ý Tống Thanh Thư kêu la sợ hãi đưa hắn một phen tiến lên.

 

 “Này nhân, ngươi nhìn một cái.” Kia tiểu vương gia đứng ở cách đó không xa khoanh hai tay nói.

 

 Tống Thanh Thư tiến lên, nương theo ánh nến ước chừng hài tử bị trói  trên cột khoảng mười hai, ba tuổi, tuy sắc mặt tái nhợt, đầu đầy mồi hôi, đáy mắt lại lóe ánh sáng cứng rắn. Lại thấy hắn thân hình gầy yếu nhưng trên mặt có vài phần trẻ con phì, không khỏi thân thủ ở trên quai hàm hắn nhéo một phen, thẳng hô”Đã nghiền”.

 

 Kia nam hài bị nhéo đau hô lên, trừng mắt Tống Thanh Thư “Các ngươi giết ta đi! Ta là tuyệt không nói ra nghĩa phụ ở đâu.”

 

 Tống Thanh Thư thu tay xoay mình một chút, giống như bị sét đánh  trừng lớn hai tròng mắt xem xét nam hài kia. Này chính là Trương Vô Kỵ?

 

 

 

Hết đệ tam chương

Advertisements

%(count) bình luận (+add yours?)

  1. Lee Ku*ng ☆
    Th11 22, 2011 @ 22:23:40

    :”> Zô ngồi hóng chương mới ha, ý lụn, zô ủng hộ a :”))
    Thanks các ss ạ :X *Big hug*

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: