Ỷ Thiên Chi Vô Cấu Thanh Thư_Đệ nhị chương

 

Ỷ Thiên Chi Vô Cấu Thanh Thư

Tác giả :Trầm Lệnh Trừng
Edit : Tử Tố
Beta : Wing

 Đệ nhị chương

 

 Từ khi xuyên qua nơi này , Tống Thanh Thư cũng từng thử qua vô số các phương pháp trở về , nhảy sông , nín thở dưới nước , bất kể phương pháp trên trời dưới đất gì cũng đều thử qua một lần , hoàn toàn đều ứng với câu ” chỉ có không nghĩ ra ,không có làm không được ”. Về sau xác định không thể quay lại , mới đánh bắt đầu tính toán kế hoạch sinh sống sau này .

Tiểu nhân vật cũng phải sống . Tống Thanh Thư tự mình biên soạn một cuốn “Sinh tồn bí tịch” , xem ra cũng không thua kém gì “Quỳ hoa bảo điển” của Đông Phương Bất Bại năm đó . Ít nhất không cần tự mình hại mình hảo hảo bảo trụ tính mạng .

 

Thận trọng đem “Bí tịch” thu vào trong lòng ngực , Tống Thanh Thư mới vừa vỗ vỗ cái mông chưa kịp đứng dậy, Ân Lê đình đã đi tới nói .

 

” Thanh Thư, lục sư thúc phải xuống núi một chuyến, ngươi muốn đi không ?”.

 

Cũng không biết vì nguyên nhân gì , nhưng trong hết các sư thúc chỉ có lục sư thúc Ân Lê Đình là cùng Tống Thanh Thư hợp ý nhất , so với  cái kia cha thân Tống Xa Kiều còn thương hắn hơn vài phần . Mỗi lần có cái gì tốt cũng không quên chừa một phần cho Tống Thanh Thư .

 

“Đi đi, ” Tống Thanh Thư không ngừng gật đầu.

 

Ân Lê Đình sờ sờ đầu của hắn nói, “Thái sư công ở trong phòng Tam sư thúc , ngươi đi chào nói từ biệt đi.”

 

Tống Thanh Thư kích động chạy qua phòng Du Đại Nham , gặp phải Trương Tam Phong đang nói chuyện cùng Tam sư thúc , liền đứng ở một bên chờ đợi đến xong mới tiến lên hành lễ nói.

 

” Thưa Thái sư công, đồ tôn cùng lục sư thúc xuống núi.”

 

Trương Tam Phong quay đầu lại mỉm cười gật đầu , chòm râu dài trắng nằm ở trước ngực , một chút bẩn dính  trên đạo bào nhăn nhúm…… Tống Thanh Thư khóe miệng giật lên một chút.

 

Tiêu tan đi ! Kịch truyền hình và vân vân, đều là mây bay. Nếu không phải tận mắt nhìn thấy, đánh chết hắn cũng không tin , Trương Tam Phong lại là một đạo sĩ lôi thôi , cùng ” Tiên phong đạo cốt ” này bốn chữ không nửa chút quan hệ .

 

Tống Thanh Thư rời khỏi phòng , còn nghe thấy Trương Tam Phong đối Du Đại Nham nói,

 

” Đứa nhỏ Thanh Thư này thuần khiết thông minh , tương lai nếu có thể kế thừa bát vị vi sư  , cũng là phúc của Võ Đang .

 

“Đáng tiếc chính là không chịu tập võ, tính tình ngang bướng cùng Đại sư huynh không giống nhau .” Du Đại Nham nói .

 

Trương Tam Phong cười vang nói, “Thiếu niên bản chất thường ngang bướng . Việc tập võ không phải là một sớm một chiều có thể thành… Không vội, không vội.”

 

Tống Thanh Thư nhỏ giọng đi xuống bậc thang , nước dâng trong lòng. Muốn ta xuất gia kế thừa chưởng môn , với ông giống nhau lôi thôi lếch thếch, gia gia đây mới mặc kệ!

 

Đi ra môn viện , Ân Lê Đình đang đứng ở cách đó không xa dưới tàng cây hướng hắn ngoắc. Tống Thanh Thư trong lòng không được tự nhiên, chạy tới nói .

 

“Lục sư thúc, chúng ta đi thôi!”

 

Ân Lê Đình gật đầu , thẳng tiến một đường lưỡng đạo, thân ảnh dọc theo đường đi xuống núi .

 

Tống Thanh Thư trong lòng nghĩ , theo suy tính , kia so với chính mình nhỏ hơn hai tuổi Trương sư đệ không phải cũng từ Băng Hỏa đảo đến Trung Nguyên đi . Trước khi cùng Trương Tam Phong đi Thiếu Lâm , không phải có một đoạn thời gian là ở tại Võ Đang sao ??? Đến lúc đó bằng này quan hệ sư huynh đệ (tìm) cách thân cận đi , tương lai hắn làm Minh giáo giáo chủ chính mình cũng có lợi.

 

Huống chi, nhìn mặt Trương Vô Kỵ là biết cái thiện tâm , đến lúc nào đó nếu phải dựa vào hắn , nể tình đồng môn hắn chắc cũng không cự tuyệt đâu .

 

Nghĩ đến đây, Tống Thanh Thư nhịn không được đắc ý nở nụ cười.

 

Ân Lê Đinh nhìn thoáng qua bên cạnh , thấy người kia vụng trộm tươi cười chỉ cảm thấy dở khóc dở cười . Đứa nhỏ Thanh Thư này, từ khi chính mình luyện kiếm bị thương vào năm trước sau tỉnh lại , cũng không chịu tái tập võ, tính càng hơn lúc trước cổ quái thú vị. Thường thường thấy hắn một mình ngồi chồm hổm nói thầm, hay là tránh ở thư phòng đồ đồ bức tranh mấy canh giờ không ra khỏi cửa , mọi người muốn xem , hắn liền cất giấu không cho coi .

 

Vỗ vỗ Tống Thanh Thư gọi hắn hoàn hồn , Ân Lê Đình nói.

 

“Ta đi đến Thư quán ở phía trước , ngươi nếu mệt mỏi thì ngồi lại trà quán nghỉ ngơi chờ ta trở về , như thế nào?”

 

Tống Thanh Thư gật đầu , thoáng nhìn qua bên cạnh cửa hàng lá trà , giơ tay chỉ .

 

” Lục sư thúc, ta chờ người chỗ đó.”

 

Ân Lê Đình nhìn thoáng qua kia cửa hàng, gật đầu, “Tốt lắm, ngươi đừng chạy loạn, chờ ta trở lại.” Tống Thanh Thư cười hì hì nói,

 

” Lục sư thúc ngươi yên tâm , ta cũng không phải lần đầu tiên cùng ngươi xuống núi.”

 

Nghe Tống Thanh Thư nói vậy, Ân Lê Đình yên tâm rời đi. Nhìn theo hắn đi vào thư quán , Tống Thanh Thư xoay người đi đến trà quán , nhờ vào chút hiểu biết về trà ở kiếp trước cộng thêm chủ quán nhiệt tình giới thiệu cùng đề cử , liền xuất tiền mua một túi lá trà nhỏ .

 

Sờ sờ hà bao, Tống Thanh Thư cắn môi nghĩ , quên đi dù sao cũng là hiếu kính thái sư công . Chỉ cần ông cao hứng , cuộc sống gia đình lâu dài mới có thể thoải mái .

 

Mang theo bao lá trà mới vừa đi ra cửa hàng , một đạo thân ảnh bay nhanh qua trước mắt , đem bao lá trà trong tay hắn đánh bay ra ngoài , ở không trung vẽ một đường cong , sau đó lăn vài vòng trên mặt đất mới dừng lại . Tống Thanh Thư còn chưa kịp nhặt lại , người nào đó đã một cước giẫm lên , nguyên bản túi lá trà phình lên tức khắc bị ép xuống .

 

” Lá trà của ta!” Tống Thanh Thư kêu thảm thiết một tiếng, đi tới đẩy  chân người đó ra , chỉ cảm thấy kia chân giẫm lên không phải chỉ là lá trà, mà còn là sinh mệnh cùng nửa đời hạnh phúc sau này của hắn.

 

Cũng không biết là giấy gói quá dày , hay dây buộc quá chặt , bao lá trà mặc dù bị đảo lộn , cũng không có rơi ra nhiều . Tống Thanh Thư đem nó ôm vào lòng xem như tâm can bảo bối vỗ vỗ , cẩn thận bỏ vào túi , lúc này mới ngẩng đầu trừng mắt hướng người gây họa nói ,

 

” Ngươi ban ngày chạy lung tung cái gì? Gặp quỷ sao ?”

 

Kia thân dị phục thiếu niên vừa muốn cất bước , quay đầu lại xem xét hắn liếc mắt một cái , vừa vặn nhìn thấy hắn đem lá trà bị đạp qua để lại vào túi, không khỏi bĩu môi nói,

 

“Thật sự là nghèo . Ngươi muốn mười bao như vậy ta đều có thể cho ngươi.”

 

“Ý nghĩa không giống.” Tống Thanh Thư mắt thấy chính mình khí thế thua một bậc,, tức thì tăng âm thanh nói, “Không phải vấn đề lá trà, mà là ngươi đụng vào người ta nên xin lỗi?”

 

Kia thiếu niên hiển nhiên có việc trong người , cũng không muốn cùng Tống Thanh Thư dây dưa, còn nói thầm một câu , “Các ngươi Hán nhân thật sự là phiền toái.” Nâng bước rời đi.

 

Tống Thanh Thư thấy hắn cẩm y hoa phục, lại một câu “Các ngươi Hán nhân”, trong lòng suy đoán hắn có đúng hay không Mông Cổ quý tộc , hiện hắn phải đi cũng không dám nhiều ngăn đón , nhiều một chuyện không bằng ít một chuyện. Dù sao lá trà không sao. Nếu trêu vào cái không nên người có quyền , chẳng phải sẽ có thêm phiền toái sao .

 

Như vậy suy nghĩ , cũng xoay người rời . Đến khi Ân Lê Đình theo thư quán đi ra, ngoắc kêu, “Thanh Thư, nơi này.” Tống Thanh Thư vội chạy tới , cùng một đám người lướt qua .

 

Chỉ thấy đám người kia  chạy tới vây quanh thiếu niên vừa rồi đi xa , hắn còn nghe được rõ ràng đám người đó gọi “Tiểu vương gia”  . Tống Thanh Thư chỉ cảm thấy lạnh cả người . Trong lòng không biết có bao nhiêu may mắn vừa rồi không cùng thiếu niên bên đường kia khắc khẩu . Chính mình võ công thấp kém, nói không chừng người ta chỉ cần một cái móng tay cũng có thể nghiền nát hắn.

 

Ân Lê Đình mang theo Tống Thanh Thư đi đến hiệu thuốc bắc , chủ quán đối chiếu dược đan rất nhanh nhìn một lần nói.

 

“Ân lục hiệp , các dược khác đều có , chỉ riêng điền thất vị , phải ngày mai mới đến.”

 

Ân Lê Đình hỏi duyên cớ ra sao , chủ quán nói, ” Điền thất đang được  chuyển tới. Trên đường gặp mưa , trì hoãn một chút.”

 

Ân Lê Đình suy nghĩ một lát, cúi đầu nhìn về phía Tống Thanh Thư nói, “Thanh Thư, đến lúc này đi cũng lãng phí canh giờ. Không bằng chúng ta ngủ lại một đêm, ngươi xem coi thế nào?”

 

Tống Thanh Thư muốn vô cùng , nhưng giả bộ hỏi “Thái sư công sẽ không quở trách?”, sau Ân Lê Đình mỉm cười nói “Sẽ không”, vội nói, “Vậy ở một đêm đi!”

 

Việc đó như vậy quyết định . Ân Lê Đình dẫn theo Tống Thanh Thư đi đến khách điếm trụ lại , còn nói,

 

“Chờ buổi tối mang ngươi đi du ngoạn. Tống Thanh Thư mừng rỡ ôm tay Ân Lê Đình hô to ” Lục sư thúc vạn tuế”.

 

Tống Thanh Thư từ trước đến nay đều ở Võ Đang , cũng rất ít xuống núi đi chơi. Cũng có lúc cùng Ân Lê Đình đi ra ngoài mua sắm đồ vật này nọ, bất quá cũng chỉ canh ba liền trở về. Hiện tại phải ở bên ngoài trụ , trong lòng tự nhiên cao hứng . Thẳng đến khi vào đến phòng , nhìn thấy tấm ván gỗ phía sau giường mặc dù sạch sẽ lại đơn sơ kia đáy lòng mới vang lên “hồi hộp”.

 

Phải ngủ trên tấm ván gỗ giường , còn không bằng đóng quân dã ngoại đổi lại càng thoải mái hơn. Tống Thanh Thư đi lên lấy tay áp ván giường , nghe thấy dưới truyền đến âm thanh ” cót két ” , da đầu một trận run lên. Kia trong TV không phải phòng khách điếm đều thoải mái như khuê phòng của tiểu thư sao ? Có thể thấy được thật sự là đại lầm á!

 

Tiểu nhị đưa tới trà nóng nước ấm đồ vật , Ân Lê Đình đổ chút nước vào bồn rửa tay , quay lại gọi Tống Thanh Thư qua rửa mặt chải đầu.

 

Trên thực tế Tống Thanh Thư cũng quả thật không có thói quen rửa tay, nhưng bị ý niệm ” không được làm người dơ bẩn” cũng người nghiện sạch sẽ như Ân Lê Đình , cũng chỉ có thể đi qua rửa hai tay.

 

Tiếp nhận bố khăn lau nước , Tống Thanh Thư trong lòng cảm thán. Chỉ có tự mình ở chung mới biết được, Võ Đang lục hiệp tự mình còn có… này mê thích . Quả nhiên là sách nghĩa hiệp tự thuật nhiều lắm, Kim Dung lại quên nói sinh hoạt cá nhân của Ân lục hiệp.

 

Hai người xuống lầu ăn cơm, Tống Thanh Thư không thương tiếc túi tiền của Ân Lê Đình , không biết xấu hổ gọi món ăn , nhưng kết quả cuối cùng rút cuộc lại —— Tống Thanh Thư ăn như nhai sáp đem này rau xanh tàu hủ cố nuốt vào dạ dày , người đã đi ở trên đường cái hồi lâu trong cổ họng vẫn còn chua xót .

 

Ăn no ăn no đánh một cái vang , Tống Thanh Thư thầm nghĩ , ta còn chưa thật tốt ăn. Hiện tại tuổi còn nhỏ , hiển lộ rõ chân công phu bất hảo, chờ về sau làm chút cấp thái sư công ăn , cam đoan ông sau này cả đời đều luyến tiếc không nỡ xuống tay giết ta.

 

Một lớn một nhỏ hai nam nhân mù đường ở trên ngã tư . Tống Thanh Thư lúc ban đầu đối các tiểu quán người bán hàng rong còn rất hứng thú , sau xem nhiều, cũng không còn thú vị . Mặc cho Ân Lê Đình cầm đồ vật này nọ cho hắn coi , hắn cũng chỉ là phụ họa nói “Hảo”.

 

Hoàng hôn buông xuống, tinh quang ở màn đêm chỉ còn loé lên vài điểm sáng . Ân Lê Đình thấy phía trước một đám người vây quanh có chút náo nhiệt, cố ý kêu Tống Thanh Thư,

 

“Chúng ta đi vào trong đó nhìn một cái.”

 

Đến gần nhìn , mới thấy là một gánh xiếc đang ở múa đại đao , người chung quanh đều vỗ tay tán thưởng . Tống Thanh Thư ở bên nhìn một lát , mặc dù múa đao so với tưởng tượng có chút thú vị , nhưng so với chính mình gà mờ là hay hơn sao không . Trong lòng không biết như thế nào , đột nhiên một người nam nhân từ trong đám hâm mộ đi ra , Tống Thanh Thư mới vừa túm tay áo Ân Lê Đình muốn nói cái gì, ngẩng đầu thấy hắn xoay mặt ngóng nhìn bên kia, liền hỏi một câu .

 

” Lục sư thúc, ngươi đang nhìn cái gì?” Ân Lê Đình một phen bắt lấy Tống Thanh Thư hướng bên kia vội vã tìm kiếm.

 

Tống Thanh Thư chỉ cảm thấy cánh tay đang nắm lấy hắn run lên , tay Ân Lê Đình như kìm kẹp chặt cổ tay hắn , một chút cũng không nhúc nhích được.

 

Đi không lắm xa, Ân Lê Đình đột nhiên ngừng cước bộ quay đầu lại,

 

“Thanh Thư, con chờ ta , ta đi một chút quay lại.” Tống Thanh Thư chưa kịp kháng nghị, mới”A” một tiếng , Ân Lê Đình đã muốn hướng cuối lộ chạy đi gấp . Tống Thanh Thư đành phải rầu rĩ đi đến một bên ngồi xổm xuống, nghĩ Ân Lê Đình mặc dù không bằng Mạc Thanh Cốc như vậy thích cười cợt , nhưng không đến mức gặp một chút việc liền hoang mang rối loạn khẩn trương thành như vậy. Nhất định là thấy người nào……

 

Trong đầu thoáng hiện lên ý nghĩ , giật mình đứng lên , “Hắn không phải là thấy Kỉ Hiểu Phù chứ?”

 

Tống Thanh Thư không khỏi nhức đầu xoa mày ấn trán. Này thật sự là nghiệt duyên. Quên đi , chính do bọn họ đi thôi ! Này nội dung vở kịch đều là hoàn hoàn giống như khuôn , cho dù chính mình đã sớm biết kết cục, cũng không thể trên đường cắt ngang chi tiết cắt đứt tiến trình . Chỉ cần hắn bảo trụ được mạng nhỏ này , cả đời mưa thuận gió hoà khỏe mạnh trường thọ , sự tình khác đều có trình tự phát  triển của nó.

 

Suy nghĩ một chút , Tống Thanh Thư ngồi xổm xuống tiếp tục trên mặt đất vẽ vòng tròn , bỗng trước mắt một đôi giày bằng tơ lụa viền vàng hướng lại , dẫm nát nhánh cây trong tay hắn .

 

Hết đệ nhị chương

 

 

 

 

Advertisements

2 phản hồi (+add yours?)

 1. Tiểu Hồ
  Th4 27, 2012 @ 00:08:47

  Tống Xa Kiều = Tống Viễn Kiều…hình như coi phim gọi vậy đó bạn ^^

  Phản hồi

 2. Tiểu Hồ
  Th4 27, 2012 @ 00:10:55

  Tống Xa Kiều = Tống Viễn Kiều

  Mình coi phim thì không thích Tống Thanh Thư, khúc cuối có hơi tội nghiệp hắn, mà phải nói, Trương Vô Kỵ nhiều mĩ nhân theo thế, sao này đời em Thư nó ra sao đây>?

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: