Phi Tử chương 20

 

Phi Tử Là Của Ta Mà

Tác giả :Tử Tố
Beta : Wing

Chương 20: Nhập Cung

 

Hai tháng sau kể từ ngày Jae Joong nhận được thông báo mình trúng tuyển, ngày mai cậu đã phải gói gém hành lí nhập cung, trở thành một trong hai trăm Tài Nhân trong kì tuyển tú nữ này.

Đêm hôm đó, tại trong phòng Jae Joong có những âm thanh rất mờ ám phát ra không ngừng.

 

– Ah….. không ta chịu hết nổi rồi…..AHHH…..- Jae Joong liên tục phát ra những âm thanh đau đớn.

 

– Cố lên……có chút xíu nữa thôi……hựm……- Ai đó nhẹ giọng an ủi.

 

– Phải đấy…..ta cũng sắp xong rồi……Này đừng có giãy nữa….Chết tiệt lại lệch nữa rồi – Ai đó không kiên nhẫn mắng ầm lên.

 

– Ah…..AHH…..đừng…. không … KHÔNG….AHHHHH……..- Jae Joong đột nhiên hét lên thảm thiết.

 

Các âm thanh đó cứ như thế phát ra, đến tận một lúc lâu sau mới thôi không nghe thấy nữa.

 

– Hu hu hu…..hai người các ngươi giết ta đi……ta thà chết còn hơn…..hu hu hu…..- Jae Joong nước mắt đầm đìa.

 

– Có cần khóc lóc thảm thương thế không? Chỉ là bó chân thôi, trên đất nước Dong Bang này nữ nhân nào mà chẳng phải bó chân chứ. – Yoochun đứng một bên lau mồ hôi thở dốc.

 

– Phải đấy Jae Joong huynh, huynh cố chịu một chút đi, khi nào quen rồi sẽ lại thấy bình thường lại thôi. – Junsu ngồi trên ghế dựa cố gắng điều chỉnh lại hơi thở của mình.

 

– Nhưng quả thật là rất đau đó, Junsu hay là thôi….ngày mai hãy bó lại đi….hic…- Jae Joong bị đau đến cả người đầy mồ hôi, thân người cũng không dám cử động mạnh, nằm trên giường hướng mặt về Junsu trông chờ.

 

– Không được ……huynh có biết đệ và Yoochun đã hao công tốn sức như thế nào để bó chân cho huynh không ? Đệ không muốn lại làm công việc khổ sai đó một lần nữa đâu. – Junsu lắc đầu liên tục, còn cố ý nháy mắt ra hiệu cho Yoochun ý bảo chuồn mau.

 

– Phải đấy Jae Joong , ngươi nếu ngày mai muốn nhập cung thì phải cố gắng mà chịu đau đi, không có một Tài Nhân nào mà không bị bó chân đâu. Đêm cũng khuya rồi chúng ta cáo từ trước. – Nói xong Yoochun nhanh chóng cùng Junsu lao nhanh ra khỏi phòng của Jae Joong.

 

– Không được……..hai người mau trở lại đây……..hu hu hu……ít nhất cũng giúp ta xoa chân chứ…….Hu hu hu…….đau chết lão tử rồi……

 

Tập tục bó chân ở Dong Bang đã có từ rất lâu rồi, phàm là nữ nhân khi đến mười lăm tuổi đều phải bó chân, bởi vì không có một nam nhân nào thích lão bà nhà mình chân to như chân voi cả. Một người nữ nhân xinh đẹp không chỉ ở khuôn mặt, hình dáng thân thể, mà còn là ở đôi chân thon nhỏ, nam nhân ở Dong Bang khi cưới vợ đều đòi hỏi ở nương tử tương lai của mình phải có một đôi bàn chân thon thả, kế đến mới là phẩm đức của nàng, sau cùng là dung mạo. Vì vậy mà truyền thống bó chân đó cứ được truyền hết từ đời nay qua đời khác.

 

Sáng ngày hôm sau, Jae Joong khuôn mặt xám xịt, hai mắt như cú mèo theo đoàn người quản sự cùng một trăm chín mươi chín nữ nhân khác nhập cung.
Khi đến cung Tài Nhân, Jae Joong mới ngỡ ngàng mình phải sinh hoạt chung với một người khác nữa.

 

Đêm hôm đó, sau khi Jae Joong cùng với một người tên là Kim BoA dọn dẹp lại xong cái phòng mười năm chưa dùng tới này, rồi sắp xếp hành lý đâu vào đấy thì thân thể hai người cũng lấm lem như hai con mèo đi ăn vụng.

 

– Jae Joong tỷ tỷ, hay là muội đi múc nước về cho tỷ tẩy rửa nha. – Gương mặt BoA dính đầy bụi bặm, nhưng không thể vì thế mà che dấu đi nụ cười tỏa sáng hiền hậu của cô.

 

– Ưm….không cần đâu BoA, muội cứ đi tẩy rửa mình đi, ta còn chút việc cần làm, lát nữa ta tự mình đi sau cũng được. – Jae Joong tuy rất muốn tẩy rửa đống bụi bặm trên thân thể mình bây giờ, nhưng nói gì thì nói, cậu vẫn chưa muốn ngay ngày đầu tiên đã bị người ta phát hiện mình là nam nhân đâu.

 

– Tỷ lại khách sáo rồi, đã nhập cung thì đều là tỷ muội với nhau….Ưm…. hay là Jae Joong tỷ không muốn nhận thức người muội muội này ? – Gương mặt hớn hở của BoA hơi chùng xuống, mắt cũng dần dần kết lệ.

 

– Không phải vậy, muôi hiểu lầm ý của ta rồi, là tại ta thật sự có chuyện cần phải làm, với lại nếu như muội đã nói chúng ta sau này đều là tỷ muội với nhau, thì cũng nên chung sống bình đẳng, không thể vì ta lớn tuổi hơn mà sai khiến muội như tỳ nữ được. – Jae Joong nâng gương mặt đã đầy lệ của BoA lên, cậu khẽ mỉm cười cốc cho cô một cái vào trán, rồi tỉ mỉ lau đi nước mắt cho cô.

 

– Đau….Jae Joong tỷ nếu thật xem BoA là tỷ muội thì đừng ngại gì hết, thật ra BoA là trẻ mồ côi, từ nhỏ đến lớn đều luôn ao ước có một tỷ tỷ để yêu thương hầu hạ, cho nên Jae Joong tỷ cứ việc sai khiến, dù có khó đến đâu muội hứa vẫn sẽ hoàn thành giúp tỷ. – BoA lại tươi cười hớn hở nắm lấy tay Jae Joong lắc lắc, giống như chú chó nhỏ vui mừng khi thấy chủ vậy.

 

– Phì…….được rồi, có người muội muội như BoA đây ta cầu còn không được này. Còn có ta không cần muội làm gì cho ta cả, muội tự chăm sóc tốt bản thân mình là tốt rồi. – Jae Joong yêu thương xoa đầu BoA, cô nhóc này làm cậu nhớ tới phụ thân của mình, già đầu rồi nhưng tính tình cứ như đứa trẻ. – “ hazzz..….phụ thân à, con nhớ người quá, còn có cha thân nữa, hai người đang ở đâu vậy ? ”

 

– Jae Joong tỷ vậy muội đi tẩy trước, chút nữa muội sẵn tiện múc nước giúp tỷ luôn nha. – Nói rồi BoA nhanh chóng chạy đi mất, để lại một Jae Joong vẫn còn mải suy tư.

 

Trên nóc nhà nơi cung Tài Nhân, có một nam nhân đang ưỡn mình uống rượu ngắm trăng, lâu lâu còn phát ra những lời nói vô nghĩa.

 

– Lần này cho ngươi ghen chết Yunho…..ha ha ha…Kim BoA à ….ha ha ha kịch vui lại bắt đầu rồi.

 

Xa xa bên kia nơi giếng nước có một tiểu cô nương, miệng luôn tươi cười, có khi không biết nghĩ đến chuyện gì mà kích động cười lên ha ha ……

 

– Kim Jae Joong …..ha ha ha…..thế là ta cũng gặp được Kim Jae Joong, còn Jung Yunho ….ngươi đã làm cho người ta yêu thương nhất phải đau khổ, ta thề, nhất định sẽ trả lại cho ngươi gấp trăm ngàn lần….HA HA HA…..

 

Lại xa xa nơi đâu đó ở ngự thư phòng, có một người đang yên đang lành tự dưng lại cảm thấy hai luồng khí lạnh đánh úp vào người, làm cho hắn không tự giác run lên một hồi.

 

– Lạnh thật… không ngờ đêm mùa hạ lại lạnh như thế….

 

Ngày hôm sau khi mặt trời vừa ló bóng thì các Tài Nhân được chọn nhập cung đều phải tập hợp lại trước Hoành Phượng Các.
Jae Joong vì cả tối qua không biết vì sao không ngủ được cứ lăn qua lăn lại trên gường, đến gần sáng này mới chợp mắt được một chút thì đã bị BoA kéo ra chải đầu trang điểm, thay y phục, xong rồi còn bị bắt đứng trong sân này hai ba canh giờ.

 

Trong khi các mỹ nhân ở đây đều rất háo hức trông chờ sự xuất hiện của hoàng đế, thì Jae Joong đã gần như sắp đi tìm được chu công, nếu như không phải bỗng không biết từ đâu có tiếng một người hét toáng lên, tiếp theo đó là một chuỗi âm thanh càng khó nghe hơn vang lên, thì cậu thật sự tìm được chu công rồi.

 

– Hoàng Thượng đến rồi, Là hoàng thượng đó…….

 

– Ta Cuối Cùng Cũng Gặp Được Hoàng Thượng Rồi……HA HA…..

 

– …Bla…Bla……

 

– “ Ồn như cái chợ ” – Trong đầu của Jae Joong , BoA, Yunho kèm theo một người nằm trên mái nhà nữa là bốn người, khi gặp phải tình cảnh này đều phải lắc đầu ngao ngán.

 

Yunho và Jessica nhanh chóng yên vị ở bàn trên, phía dưới là hai trăm Tài Nhân đang háo hức vì sự kiện sắp tới.

 

Thị tẩm

 

Chính sự kiện này sẽ quyết định địa vị sau này của họ, chỉ cần làm hoàng thượng vui vẻ thì vinh hoa phú quý sẽ nằm trong tay họ.

 

Ngồi ở trên cao Jessica đưa mắt đảo quanh một vòng, Jae Joong vì buồn ngủ nên cứ gục lên gục xuống, vì vậy mà thoát khỏi được ánh mắt sắc bén của Jessica.

Dù vậy thì thân ảnh của Jae Joong cũng không thể thoát khỏi ánh mắt của ai kia. Sự thật thì Yunho đang cười ầm trong bụng, nhưng bề ngoài vẫn cố tỏa ra lạnh lùng, cao cao tại thượng, khó tiếp cận.

 

– “ Còn làm bộ làm tịch, ta dám khẳng định chút nữa hắn nhất định sẽ giở trò xấu” – Yoochun nằm trên nóc nhà ngắm cảnh vui phía dưới không khỏi thốt lên.

 

– “ Xấu như thế cũng là tài nhân sao ? Nếu đem nương tử nhà ta ra so thì bọn họ không bằng một gốc…..hazzz…..Susu à Chun nhớ Su quá đi…..”

 

Quả đúng như Yoochun dự đoán, chỉ một lúc sau Yunho đã cho người đem đến một cái hộp tinh xảo, bên trong có một khối hình vuông có sơn sáu màu khác nhau, sau đó hắn cầm lên xoay xoay vài cái làm đảo lộn các màu hết lên.

 

Đặt khối đó lại lên bàn, Yunho nở một nụ cười gian trá nhìn lướt qua đám người ở phía dưới.

 

– Trẫm cho các nàng thời gian một nén hương, ai có thể sắp xếp lại các màu lại như cũ, thì đêm nay trẫm sẽ đến với người đó, hơn nữa …..trẫm sẽ sắc phong người đó thành quý phi. – Yunho khẽ mỉm cười đảo mắt nhìn chung quanh, khi nhìn đến người đứng ở cuối hàng thì hơi dừng lại một chút.

 

– “Đồ gian trá, xảo nguyệt ”. – Trong đầu BoA thầm mắng tên hôn quân phía trên.

 

– “Ý tứ gì ? Không lẽ Yunho …..không thể nào nếu vậy Yunho nhất định đã nhận ra mình rồi ? không lẽ đây là chủ ý của Jessica, nàng ta muốn dùng cách này để làm khó các nàng, làm cho Yunho không thể gần gũi được ai.” – Jae Joong khẽ nở một nụ cười cũng không kém phần gian trá, lần này cậu nhất quyết phải làm cho Jessica tức điên lên.

 

Jessica như cảm nhận có sát khí, rồi lại thấy Yunho có gì đó khác thường, ánh mắt thì hay nhìn xuống phía cuối hàng, cho nên cô cũng nhìn xuống, đến khi cô xác định được người mà Yunho đang nhìn, thì đã bị hình ảnh trước mắt làm cho đứng người.

 

– “ Jae Joong …..tiện nhân đó….vẫn chưa chết sao ? Không thể nào, đêm đó rõ ràng khắp người Yunho dính đầy máu trở về, hơn nữa còn nói là đã thực hiện xong nhiệm vụ…..không lẽ Yunho hắn… hắn lừa mình sao ? ”

 

Jessica quay ngoắt qua nhìn chằm chằm lấy Yunho, hắn vẫn đang chăm chú nhìn người kia, ánh mắt còn chứa đầy yêu thương nữa. Jessica khẽ kéo chiếc vòng cổ trên tay mình, niết mạnh một cái, máu tươi nhanh chóng chảy ra bao phủ lấy chiếc vòng đó, nhưng chỉ một giây sau máu tươi đã bị chiếc vòng kia hấp thụ tất cả vào bên trong, rồi cô khẽ lẩm bẩm cái gì đó, như ngay lập tức ánh mắt của Yunho liền chuyển sang màu đỏ tươi, rồi cũng nhanh chóng trở lại như bình thường. Lúc này Jessica mới yên lòng quay qua nhìn về phía Jae Joong , trong đầu thầm tính kế sách đối phó câu.

 

Yunho không có phát hiện ra mắt mình vừa rồi xảy ra quái dị, hắn vẫn đang rất sốt rột nhìn vào khối vuông màu sắc mà Jae Joong vẫn chưa động tới.

 

– “ Jae nhanh xếp chúng lại đi, Jae à!! Ta cầu xin Jae đấy……nhanh đi mà ”.

 

Trong khi Yunho đang trong tình thế đứng không được mà ngồi cũng không yên, thì Jae Joong vẫn cứ nhàn nhã ngắm bên đây ngó bên kia.

 

Lý do mà Jae Joong có thể ung dung như thế, là bởi vì cậu biết tất cả những người ở đây muốn xếp lại khối hình vuông này, thì ít nhất cũng phải vài ngày, cái trò chơi giải trí đầu óc này, là do đích thân cha thân cậu từ người tây dương học được, sau đó thì truyền lại cho cậu bí quyết. Có thể nói người có thể chơi cái trò này là rất ít, mà cậu là một cao thủ, vì vậy mà cậu tự tin vào năng lực của mình.

 

Nhưng đời không ai biết được chữ ngờ, trong khi Jae Joong vẫn đang rất tự tin vào chính mình thì, cái người đứng cạnh bên cậu, cái người mà Jae Joong không bao giờ nghĩ đến cũng là một cao nhân bất lộ tướng.

 

Khi cậu bắt đầu vào sắp xếp khối màu của mình thì BoA đã xếp xong các màu lại với nhau.

 

– Hoàng thượng BoA đã xếp xong rồi. – Khi âm thanh của BoA cất lên đã khiến cho bốn người phải giật mình, còn có những ánh mắt ái mộ cùng ghen ghét của chung quanh.

 

– “ Không thể nào, BoA sao có thể xếp chúng lại nhanh như thế chứ? ”- Jae Joong kinh ngạc nhìn cô.

 

– “ Nàng ta là ai mà sao có thể biết trò này chứ ? ”- Yunho âm thầm suy nghĩ.

 

– “ Giỏi lắm, lại một tiện nhân nữa muốn cướp phu quân với ta, ngươi chọc ai không chọc lại chọc đến ta…..hừm…cứ chờ đó ta sẽ cho ngươi biết thế nào là quy luật ở thâm cung. ”- Jessica nghiến răng nghiến lợi, trong lòng âm thầm tính độc kế.

 

– “ Ha ha ha…ta nói mà, kịch hay vẫn còn phía trước….Yunho lần này ngươi thật sự thảm rồi, chọc trúng người Kim gia thì chỉ có một chữ chết thôi ”.- Yoochun nằm trên mái nhà cười âm hiểm.

 

BoA biết có người đang cười mình, cũng biết có người đang muốn giết mình, nhưng cô không hề cảm thấy sợ hãi, đã vào đây rồi thì nơi nào chẳng là họa chết người, chỉ cần có thể thay người kia trả được thù, thì có phải lên núi đao xuống biển dầu cô cũng không từ nan.

 

– Hoàng thượng lời người nói vừa nãy có còn hiệu lực không vậy ? – BoA tươi cười hỏi lại.

 

– Đương….đương nhiên là còn rồi, lời trẫm nói ra đều là nhất ngôn cửu đỉnh. – Giọng Yunho hơi run run lên khi trả lời BoA, hắn không muốn lại có thêm một nữ nhân giống như Jessica bên người.

 

– Vậy tối nay BoA sẽ đến chỗ của người sao ? – BoA tiếp tục hỏi.

 

– Ừm…..tối nay nàng sẽ đến chỗ của trẫm, nhưng xét thấy nàng tuổi tác vẫn còn nhỏ, hay là trẫm ban đặc ân cho nàng qua vài năm nữa hãy thị tẩm được không ?- Yunho cố tạo đường lui cho mình.

 

– BoA không cần hoàng thượng ban ân, tối nay đúng giờ BoA sẽ đến chỗ của hoàng thượng, BoA cũng không cần làm cái quý phi gì, BoA chỉ cần hoàng thượng cho phép BoA có thể đem theo Jae Joong tỷ đến đó thôi. – Nhìn bên ngoài giống như BoA đang hồn nhiên đưa ra cầu xin của mình, nhưng thật ra cô đang có một âm mưu lớn.

 

– Khụ….Jae ……Jae Joong sao ?- Yunho như bị sặc nước miếng của chính mình.- BoA, nàng có thể nói cho trẫm biết lý do vì sao nàng cần Jae Joong tỷ tỷ gì đó đi theo nàng không vậy ? – Yunho khó tiêu hỏi lại.

 

– Ừm…cũng không có lý do gì, chỉ là BoA thích thôi, hoàng thượng không lẽ người không đồng ý sao ? – BoA bày ra vẻ mặt làm nũng.

 

– “ Tiểu nha đầu, ta còn không biết mục đích của ngươi sao? ”- Yoochun nằm trên nóc nhà âm thầm thương cảm cho Yunho.

 

– Ờ thì….được rồi trẫm cho phép nàng mang theo Jae Joong đi theo. – Yunho tạm chấp nhận chờ xem tiểu cô nương đó đang giở trò quỷ gì.

 

– Hay quá….Jae Joong tỷ….Đi, chúng ta đi trang điểm lại thật đẹp….tối nay nhất định phải làm cho hoàng thượng “thật vui vẻ” á !!

 

Jae Joong vẫn còn ngơ ngác chưa lấy lại được tinh thần thì đã bị BoA kéo đi, đằng kia Jessica vẫn còn nhìn theo thân ảnh đã khuất bóng của hai người một cách thâm hiểm.

 

Yunho cảm thấy ở tiểu cô nương đó có gì đó rất giống Jae Joong ngày trước, hắn đang rất mong đợi buổi thị tẩm tối nay, dù hắn không muốn có bất cứ liên gì đến nữ nhân nữa, nhưng có lẽ tiểu cô nương này có thể là một ngoại lệ chăng.
Trên nóc nhà, thân ảnh của Yoochun đã sớm không còn tung tích, nhưng đâu đó trong gió vẫn còn lóang thoáng nghe thấy tiếng cười của y.

 

Hết chương 20

Advertisements

4 phản hồi (+add yours?)

 1. Tieulongnu
  Th7 21, 2011 @ 21:34:54

  Ban oy,cho minh hoi fic nay bao nhieu chuong vay.fic nay hay wa.iu yunjae nhieu lam.iu ca ban nua.hjhj.thanks

  Phản hồi

  • Tử Tố
   Th7 22, 2011 @ 19:25:57

   Fic này Tố đang viết nên cũng không biết sẽ kéo dài đến mấy chương nữa ^_^
   Mà Tố sẽ cố gắng hoàn trong chương 25.

 2. seulyoung
  Th7 25, 2011 @ 09:45:00

  chào au . có lẽ ta bị hụt tem rồi. Cho hỏi , bạn BoA ở trong đây đang giúp Jae phải không? Nếu thế thì tốt quá rồi. Mà kì này YunHo ghen chết luôn. Chờ chap mới của au . nhanh nhanh nha

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: