Phi Tử chương 12

Chú ý: Trong chương này sẽ xuất hiện một nhân vật nữ đó là Jessica . Vì vậy nếu ai là fan của Jessica , không chịu được khi thấy thần tượng của mình tở thành một người mưu mô , gian ác , tham vọng thì xin mời lick back . Thân .

Chương 12 Thay Thế

Một cỗ hoàng kim xa đang lao nhanh vào phía đông môn hoàng cung , bên trong một người ngồi ngoảnh mặt ra ngoài cửa sổ có vẻ đang rất tức giận . Một người thì ôm lấy lưng người phía trước , lâu lâu lại cọ vào cổ người đó .

– Còn giận sao ? Ta cũng đâu có từng nói mình là người giang hồ đâu , là nàng tự nhận thôi mà , ngoan đừng giận nữa mà Yun thương……- Người đang nói những lời ngọt hơn cả đường mạch nha đó chính là Jung Yunho , người mà một thời ko ai dám đến gần chỉ bởi sự uy nghiêm , lạnh lùng phát ra từ hắn .

– Ai dám giận người chứ hoàng thượng , ta không gánh nổi tội danh khi quân phạm thượng đâu . – Người đó vẫn thờ ơ không thèm quay đầu lại .

– Hừ……ai dám đối với nàng như vậy ta….ta sẽ lập tức lăng trì người đó .

– Người chỉ giỏi cái miệng ngọt này thôi , vậy thiếp hỏi người , người định để thiếp ở đâu vậy ? – Người con gái đó quay mặt lại cười thật tươi, còn chủ động gối đầu lên chân Yunho .

– Vậy Jessica của ta muốn ở đâu nào , ngoài Tâm Thiên Điện ra , chỗnào ta cũng đáp ứng hết . – Yunho âu yếm hôn lên bàn tay cô .

Cô nhắm mắt lại nhíu mày như đang suy nghĩ một chuyện gì đó rất hệ trọng , và rồi như cô ả nhớ ra chuyện gì đó mà vui mừng cười to .

– Ha ha ha ….nhớ ra rồi thiếp muốn ở Mai Nghi Cung , đúng là Mai Nghi Cung .

– Không được ……- Yunho như lập tức phản ứng sau yêu cầu của Jessica .

– Tại sao lại không được …..hứm…. người nói lời không giữ lấy lời gì hết . – Jessica lại ngồi dậy quay mặt ra cửa sổ .

Yunho cũng không biết tại sao mình lại phản ứng như thế nữa , nhưng trong tiềm thức của hắn hình như có cái gì đó đang mách bảo rằng : nơi đó là một chỗ rất thiêng liêng , rất trân quý . Rồi sau đó là một đôi mắt như tinh tú đang nhìn chầm chầm lấy hắn , trắng , nơi đó có rất nhiều lụa trắng tung bay ….tung bay ……

– AAaaaa……..- Yunho đột ngột ôm đầu hét lên làm cho Jessica cũng phải bỏ qua lòng kiêu kì mà chạy qua xem hắn bị cái gì .

– Yunho ….Yunho …..lại đau đầu à ? “ sao lại có thể như thế chứ rõ ràng tới trăng tròn mới ….không lẽ Yunho nhớ ra cái gì sao ” – Jessica gấp như hoả .

– Aaaa…đầu ta đau quá …..Jessica ….cho ta …cho ta thuốc đi ……

Yunho sắc mặt trắng bệt , liên tục ôm lấy đầu đang đau như búa bổ của mình , đôi mắt đỏ như máu , mồ hôi chảy ra ướt đẫm cả thân người . Jessica biết nếu như không mau đưa thuốc cho Yunho , thì chỉ nội trong ba canh giờ hắn sẽ bị xuất huyết não mà chết . Nhanh chóng cô lấy ra một viên thuốc màu đỏ trong ngực áo cho Yunho uống vào . Sau đó Jessica xoay người Yunho lại ngồi đối diện mình , bắt buộc hắn nhìn vào đôi mắt cô .

– Jung Yunho ….hãy nhìn thẳng vào mắt ta …..bây giờ ngươi sẽ nhớ có một người tên Jessica…. một thân hoa y đang đứng cạnh một con suối nhỏ dưới nhánh bạch mai trắng còn lung linh sương sớm…..nơi đó là Mai Nghi Cung ……Jessica ở trong Mai Nghi Cung ….. Jessica ở trong Mai Nghi Cung….. Jessica ở trong Mai Nghi Cung…….

Trong đầu Yunho lúc này quả thật giống như lời Jessica nói mà xuất hiện , bốn bên đều mờ mờ ảo ảo ….Yunho có đi về phía trước thì bỗng hiện lên một biệt viện trên bảng ghi là Mai Nghi Cung …..hắn bước qua cánh cổng đi vào thì thấy bốn phía đều là bạch mai…..trắng xoá …trắng xoá …..lụa trắng bay trắng xoá …….rồi hình ảnh của một bạch y nhân nằm giữa không gian trắng xoá đó lướt qua đầu hắn …..

– AAAaaaaaaaa…………………….Yunho lại hét lên rồi ngất đi , đồng thời Jessica cũng bởi vì hành động đó mà phun ra một ngụm máu tươi .

– Hứ …..thật không ngờ có người đã trúng nhiếp hồn đại phát của ta mà còn ý chí phản kháng như thế , cũng đều do tiện nhân đó âm hồn bất tán mà . Được để ta xem hắn uống vào viên thuốc bí truyền này cộng thêm nhiếp hồn đại phát của ta , ta không tin tiện nhân ngươi còn không bị xoá đi , ta không tin giang sơn này còn không rơi vào tay ta ha ha ha ……

Nói rồi Jessica liền lấy trong ngực ra một viên thuốc khác màu vàng phát kim quang cho vào miệng Yunho , ép hắn nuốt xuống, xong xuôi cô liền thì thầm bên tai hắn ….

– Yunho …..người chỉ yêu ta …..chỉ yêu mỗi Jessica ……trên đời này tối trân quý nhất chính là Jessica ……Yunho yêu Jessica ……Yunho chỉ nghe lời Jessica nói ….Yunho chỉ tin tưởng Jessica ……Jessica là tim là máu của Jung Yunho …….

Jessica nhếp miệng cười khi chắc chắn rằng Yunho đã là con rối trong tay mình , cô đắc ý trong lòng thầm nghĩ từ nay về sau ai cản Jessica này chỉ có con đường chết .

Hoàng cung càng ngày càng gần trước mặt , cô không quên lắc một hồi chuông để Yunho tỉnh trở lại , Yunho như một người tỉnh lại sau giấc ngủ không mộng mị , hai người lại vui vẻ nói cười tình chàng ý thiếp cho đến khi kim xa dừng lại .
Lúc này Kibum cũng đã chạy đến nơi , nhìn hoàng huynh của mình sau hai năm ngao du giang hồ trở về vẫn cường tráng , minh mẫn , uy nghi như ngày nào , nếu không phải nói là có sức sống hơn lúc trước nhiều . Kibum ba chân bốn cẳng chạy lại muốn ôm lấy Yunho , nhưng thật không ngờ Yunho bước xuống kiệu thì chìa tay vào trong như muốn đỡ lấy ai đó .

– “ Hoàng huynh trở về hình như là còn dẫn về ai đó …không lẽ là Jae joong huynh …..không thể nào Jae joong đã mất hai năm còn gì …di thể còn bị lửa thiêu cháy hết …..nếu vậy thì là ai ? Người nào bản lĩnh làm cho hoàng huynh có biểu tình như thế ??? ” – Kibum nghĩ loạn cả đầu .

Nhưng không cần Kibum chờ lâu , bên trong kiệu liền có một bàn tay nắm lấy tay Yunho từ từ bước xuống , trang phục hoa lệ , gương mặt được tô điểm thật cẩn thận , thân người uyển chuyển , dáng vẻ mong manh dễ vỡ, cả người như muốn dính lên người Yunho . Nhưng quan trọng nhất Kibum nhìn người này hình như đã có gặp ở đâu đó . Ánh mắt Kibum cứ dán mãi lên người Jessica mà soi mói làm cho cô cảm thấy không được tự nhiên .

– Người này chắc hẳn là Jung vương gia rồi , nếu tính từ lúc tiên đế băng hà thì quả thật lâu quá không gặp rồi . – Jessica nép trong lòng Yunho mà nói chuyện với Kibum .

– Ta nhớ ra rồi , hèn gì ta thấy rất quen mặt , đây không phải là Jessica con gái của binh bộ thượng thư , Thục tài nhân đấy sao ? – Kibum cứ tưởng là thần thánh phương nào mà có thể được Yunho để ý đến như thế , thì ra chỉ là một tài nhân lớn gan dám chống đối lại Jae joong lên làm hoàng hậu năm xưa .

Thật ra trước khi Jae joong nhập cung , thì hậu cung của Yunho vẫn như bao ông vua khác có rất nhiều cung tần mỹ nữ , trong đó có Jessica , năm đó cô chỉ là một tần nhân nho nhỏ trong hậu cung sống không ai biết chết không ai hay , rồi thì Jae joong xuất hiện . Không ngờ cô tài nhân có lá gan không nhỏ năm ấy, dám cầm đầu một số tài nhân cùng quý phi khác chống lại việc phê chuẩn Jae joong làm hoàng hậu . Nhưng khoảng thời gian đó cũng không kéo dài được lâu , bởi sự khôn khéo Jae joong đã làm cho Yunho truất phế từ từ các quý phi , đồng thời đuổi gần hết những người chống lại mình . Sau cùng khi Jae joong đã là hoàng hậu rồi , cậu còn làm cho Jessica mặc nhiên trở thành cung nữ hầu hạ mình . Cuối cùng Jessica bị Jae joong ép đến phải ấm ức bỏ trốn , hậu cung mỹ nữ cũng bị Jae joong giải tán chỉ còn lại ba người Heechul , Junsu và Chang min .

– Yunho à …thiếp mệt quá …..- Jessica biết Kibum trừ lần gặp mặt lần đó ra đã không ưa mình , nên cũng không muốn nhiều lời với hắn . “ Dù gì trước sau giang sơn này cũng là của mình , đến lúc đó không sợ không chỉnh được ngươi ! Giờ thì vui vẻ làm Jung vương gia của ngươi đi ngày tháng hưởng thụ đó không còn dài đâu ….ha ha ha…. ”

– Hoàng cung có quy định của hoàng cung , ngươi là ai mà có thể gọi đích danh của hoàng thượng hả ? – Kibum mặt lạnh lùng phát ra đầy tử khí, sau đó là một cái tát cho Jessica .

~ Bốp

– Ta……hic….- Jessica ôm mặt uất ức dụi vào ngực Yunho .

– Jung Kibum đệ càng ngày càng không ai ra gì …ở đây không đến lượt đệ lên tiếng đâu ….đệ nghe cho rõ đây ….Jessica là ái nhân của ta , là hoàng hậu tương lai của Dong Bang này .- Yunho nhìn thấy người trong lòng bị đánh như thế liền nổi khí xung thiên đấm cho Kibum một cái vào mặt .

~ Bốp

– Hoàng huynh …..huynh bị điên sao ? Huynh có thể vì ả tiện tì này mà đánh đệ ? Tóm lại ả ta đã cho huynh uống phải thuốc gì rồi , còn muốn lập ả làm hoàng hậu…. chẳng lẽ huynh đã quên Jae joong huynh rồi sao ? – Kibum bò từ dưới đất ngồi dậy .

– J…a…e…j…o…o…n…g……- Đôi mắt Yunho hơi nhíu lại khi đánh vần tên người đó .

– Hoàng thượng …..thiếp ….thiếp…..- Jessica bỗng nhiên hét lớn lên rồi chưa nói hết câu đã ngất đi .

– Jessica ……Jessica ….nàng bị sao vậy tỉnh lại đi ….Jessica ……đều là vì đệ cả ….nếu như Jessica có chuyện gì ta nhất định sẽ tìm đệ tính sổ , còn bây giờ cút khỏi đây cho ta , ta không muốn thấy mặt đệ trong hoàng cung này . – Yunho nhanh chóng bế Jessica đi về hướng Thái Y Viện .

– Hoàng huynh , huynh bị điện thật rồi …..điện rồi …..hu hu hu …..Chang min à …..hoàng huynh của ta vì ả đàn bà đó mà điên rồi ….ta phải làm sao đây Chang min …..hu hu hu……

Kibum ngồi thừ trên nền đất mà khóc thật thương tâm , lão công công già đứng gần đó chứng kiến từ đầu đến cuối thấy Kibum khổ sở như thế cũng chạnh lòng đi ra đỡ hắn đứng dậy .

– Nhiếp chính vương à , hoàng thượng đúng là xử sự không giống như trước kia , nhưng lão nô nghĩ chắc là do người đã có tính toán rồi , người cũng đừng đau buồn như thế . Nếu như hoàng thượng đã trở lại rồi thì người cũng nên mau đi tìm người đó đi , lão nô tin người đó vẫn còn sống , người ta nói trực giác người già thường đúng lắm .

– Phải rồi , ta quên mất phải đi tìm cậu ấy , hai năm trước ta từng hứa sẽ không làm cho cậu ấy phải chờ đợi nữa , hi…..xem ra ta lại thất hứa rồi….cảm ơn ông Kim công công .- Kibum dùng ánh mắt ướt nước của mình mà nhìn ông .

Lão công công này có một giương mặt rất phúc hậu , đôi mắt ông rất ấm áp , nhìn ông làm cho Kibum lại nhớ đến ngày xưa Chang min khi thấy một lão khất cái vì miếng ăn mà phải giành nhau với một bầy chó dữ, cậu đã không sợ chết nhảy ra đánh đàn chó đó , bị cắn đầy mình khóc suốt mấy ngày trời . Kibum còn nhớ mình đã cho ông lão đó không ít bạc , còn lấy cái tiệm mì của ông chủ hung ác đó cho ông kinh danh , không biết tiệm mì đó còn không nhỉ ? Kibum thật tưởng niệm những ngày đã qua , ước gì hắn có thể trở lại ngày xưa đó , ước gì hắn có thể giữ cậu thật chặt bên người .

– Nhiếp chính vương à ….người không sao chứ ? – Kim công công khá sợ khi Kibum cứ mãi nhìn ông gần cả canh giờ mà không động đậy gì .

– Hả……không, con không sao ? Mà từ nay về sau người cứ gọi con là Kibum được rồi ., con sẽ gọi người là Kim gia gia có được không ?- Kibum vui vẻ cầm lấy tay công công .

– Sao có thể chứ , người không phải nói hoàng cung có quy định của hoàng cung mà , lão nô làm sao có thể để người gọi là gia gia được ? – Kim công công hấp tấp quỳ xuống trước Kibum .

– Con nói là được mà , người không cần quỳ đâu , sau này người sẽ không cần quỳ trước bất cứ ai nữa , nếu tính theo tuổi của người không phải cũng đã đến lúc người hồi hương an hưởng tuổi già sao ? – Kibum nhanh chóng đỡ Kim công công đứng lên .

– Nhanh thật mới đó mà sắp hết một đời người rồi , nhập cung vào tuổi mười sáu , vậy mà mới đó đã sáu mươi bốn năm rồi . Lão nô già thật rồi , trở thành người vô dụng rồi , đến lúc phải trở về cố hương rồi – Kim công công vuốt vuốt bộ râu dài .

– Người tuy già nhưng không vô dụng đâu , không phải người ta nói gừng càng già càng cay sao ? Kim gia gia này quê người ở đâu vậy ? – Kibum hỏi không chỉ để biết mà còn để làm mục tiêu tìm kiếm đầu tiên cho mình nữa .

– Quê lão nô ở trấn Survivor , không biết qua sáu mươi bốn năm rồi dưới bóng bạch dương cạnh bờ sông có còn ngôi nhà nhỏ đó không ? – Kim công công đưa mắt hướng về một nơi rất xa xôi .

– Là nương tử của gia gia sao ?

– Không , chỉ là một người ta không bao giờ có được lần thứ hai .

– Không ngờ một nơi nhỏ bé đó lại là nơi chứa nhiều kỷ niệm của cả gia gia và con nữa .

Hai người cùng một cảnh ngộ , cùng nhau nhớ thương một người mình không bao giờ có được lần nữa . Nỗi buồn chất lên nỗi buồn , ánh hoàng hôn hôm nay cũng không rực rõ như mọi lần , chỉ thoáng nhuộm đỏ một mảnh bầu trời , và rồi từ từ , từ từ biến mất .

Hết chương 12 .

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: